Hợp tác đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn các chương trình thuộc mọi lĩnh vực. Liên hệ: 0437549693 - 0985868630

Dạy nấu món chay, món đậu phụ cuốn lá lốt

 Chúng ta thương quen và nhiều người bị hấp dẫn với món chả thịt cuốn lá lốt, nhưng hãy thử vào bếp làm và thưởng thức món đậu phụ cuốn lá lốt - món dành cho các tín đồ ăn chay - chắc chắn cũng phần dễ ăn và hấp dẫn.

Dạy nấu ăn chay 

1. Nguyên liệu làm món đậu phụ cuốn lá lốt bao gồm:

- Đậu phụ: 02 bìa

- Lá lốt: khoảng 20 cái

- Nấm hương, mộc nhĩ

- Hạt nêm chay, dầu ăn

Khóa học nấu ăn chay

2. Cách chế biến món ăn chay- Đậu phụ cuốn lá lốt:

Bước 1: Mộc nhĩ đem ngâm nở  rồi thái sợi.

Địa chỉ học nấu ăn chay

Nấm hương ngâm rồi cắt bỏ chân, cũng thái dài.

khóa học nấu món chay

Dùng 2 cái lá lốt thái sợi nhỏ.

Khóa học nấu ăn chay từ cơ bản tới nâng cao

Bước 2: Để lửa thật nhỏ sao nấm hương và mộc nhĩ cho đến khi vàng thơm.

Trường dạy nấu món chay

Trộn đều nấm hương, mộc nhĩ, đậu phụ nghiền nhuyễn, lá lốt thái nhỏ với hạt nêm.

Lớp học nấu ăn chay

Bước 3: Trải lá lốt ra thớt, úp mặt lá xanh xuống dưới để khi chín cho màu đẹp mắt hơn, cho đậu phụ lên.

Khóa học nấu món chay

Sau đó cuốn lại như cuốn nem.

Đào tạo nấu ăn chay

Rồi sau cùng cho vào chảo rán vàng.

Dạy nấu ăn chay

Lấy ra đĩa, dùng với cơm.

khóa học nấu ăn chay

Theo Y học dân tộc, lá lốt vị cay, mùi thơm, tính rất ấm, có tác dụng trừ thấp, ấm bụng, tiêu thực, hạ khí trừ hôi tanh nên rất tốt cho sứa khỏe. Khi ăn tùy sở thích bạn có thể dùng kèm tương ớt hoặc xì dầu chấm tùy khẩu vị. Tuy là một món chay nhưng đậu phụ cuốn lá lốt rất dễ ăn và thơm ngon không kém gì chả lá lốt thông thường nên bạn hãy làm cho cả gia đình được thưởng thức món ăn thanh đạm ngày đầu tháng nhé.

ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN TRỰC TIẾP LÀM CÁC MÓN ĂN CHAY TỪ CƠ BẢN TỚI NÂNG CAO, QUÝ HỌC VIÊN CÓ THỂ THAM KHẢO THÔNG TIN VỀ KHÓA HỌC NẤU MÓN CHAY TẠI ĐÂY


Dạy nấu món chay, món đậu phụ cuốn lá lốt
Tin tức khác