TRƯỜNG CAO ĐẲNG DUYÊN HẢI (DHCOL)  


Trường Cao đẳng Duyên Hải
 
Trường Cao đẳng nghề Duyên Hải được thành lập theo Quyết định số 259/QĐ-BLĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội ngày 15/2/2007 trên cơ sở nâng cấp Trường Dân lập đào tạo nghề Kỹ Thuật Cao, nay đổi tên thành trường Cao đẳng Duyên Hải.
Trải qua quá trình hơn 10 năm hoạt động và không ngừng phát triển, trường đã trở thành đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo nghề tại Việt Nam.
Tầm nhìn, sứ mạng của Trường.
Trường Cao đẳng Duyên Hải phát triển không chỉ với mục tiêu trở thành đơn vị đứng đầu lĩnh vực đào tạo nghề mà còn đi sâu khai thác các dịch vụ kĩ thuật, tư vấn nghề nghiệp nhằm đóng góp vào công cuộc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, chuẩn quốc tế. Công tác giáo dục và đào tạo nghề trong nhà trường luôn luôn gắn kết với thực tế sản xuất tại các xí nghiệp, công trường và các khu công nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên thực hành các kỹ năng nghề trên hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Đảm bảo mỗi sinh viên ra trường ngoài kỹ năng nghề nghiệp còn có tác phong lao động công nghiệp, có khả năng tự tạo ra việc làm trong thời kì hội nhập và phát triển kinh tế.
Giới thiệu
Cán bộ, giảng viên
Trường Cao đẳng Duyên Hải là nơi quy tụ đội ngũ cán bộ, nhân viên có trình độ chuyên môn cao. Đội ngũ giảng viên giỏi chuyên môn, nhiều kinh nghiệm dạy nghề được lựa chọn kỹ càng, phân bổ theo trình độ đã được quy định trong Luật giáo dục nghề nghiệp. Hiện tại, Trường có 56 giảng viên trong các lĩnh vực công nghệ thông tin, Kinh tế, Hàng hải, Cơ Khí... Bên cạnh nguồn giảng viên cơ hữu, nhà trường còn mời thêm giảng viên đến từ các trường uy tín tham gia giảng dạy, nghiên cứu khoa học.
Cơ sở vật chất, trang thiết bị
Với mục tiêu được xác định ngay từ những ngày đầu thành lập là phải tạo ra môi trường đào tạo nghề chất lượng cao, Trường Cao đẳng Duyên Hải không ngừng đầu tư xây dựng và mở rộng quy mô.
Trên diện tích được quy hoạch rộng hơn 7ha, nhà trường đã xây dựng đầy đủ các công trình được phân khu theo công năng chuyên biệt, đảm bảo tiêu chuẩn nhằm đạt hiệu quả tối ưu cho việc dạy và học như: Khu học tập (giảng đường, phòng học tích hợp); Khu thực hành – lao động (phòng thực hành, xưởng lao động); Khu rèn luyện thể chất – thể dục thể thao; Khu phục vụ sinh hoạt (ký túc xá, căn-tin); Khu hiệu bộ (hành chính quản trị và bổ trợ); Khu bổ trợ cho học tập (thư viện, phòng sinh hoạt văn hóa – văn nghệ)… Nhà trường còn hợp tác với xí nghiệp tại các khu công nghiệp, cảng biển để tổ chức các buổi đi thực tế cho sinh viên.
Hệ đào tạo
Trường Duyên Hải không những là trường đào tạo đa ngành, đa nghề mà còn xây dựng một hệ thống với đầy đủ các hệ đào tạo bao gồm: Sơ cấp, trung cấp, cao đẳng, đại học hệ liên thông. Hơn nữa, với cơ chế học chuyển đổi, học liên thông linh hoạt giữa các hệ đào tạo, sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn khác nhau để hoàn thành bậc học cao nhất phù hợp với điều kiện và năng lực bản thân.